ஹார்வர்ட் ஆய்வு, மிகவும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை ஆரம்பகால மரணத்துடன் இணைக்கிறது
ஹார்வர்டு பல்கலைக்கழகத்தின் சமீபத்திய ஆய்வு, 30 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக நீடித்து, 1,14,000 பங்கேற்பாளர்களைக் கண்காணித்து, தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை (யுபிஎஃப்) உட்கொள்வதால் ஏற்படும் அபாயங்களை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
பெரும்பாலான தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை அதிக அளவில் உட்கொள்வது மரணத்தின் சற்றே அதிக ஆபத்துடன் தொடர்புடையது, சாப்பிட தயாராக இருக்கும் இறைச்சி, கோழி மற்றும் கடல் உணவு சார்ந்த பொருட்கள், சர்க்கரை பானங்கள், பால் சார்ந்த இனிப்புகள் மற்றும் அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட காலை உணவுகள் வலிமையானவை. சங்கங்கள்.
அல்ட்ரா-பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் என்பது செயற்கை இனிப்புகள், வண்ணங்கள் மற்றும் பாதுகாப்புகள் போன்ற வீட்டு சமையலறைகளில் பொதுவாகக் காணப்படாத சேர்க்கைகள் மற்றும் பொருட்களைக் கொண்ட உணவுகள். இவை நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து குறைவாக உள்ள உணவுகள்.
BMJ இல் வெளியிடப்பட்ட ஆராய்ச்சி, ஆபத்தான கண்டுபிடிப்புகளை வெளிப்படுத்தியது: அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளை வழக்கமாக உட்கொள்பவர்கள் ஆய்வுக் காலத்தில் 13 சதவிகித அகால மரண விகிதத்தை எதிர்கொண்டனர். மேலும், சர்க்கரை அதிகம் உள்ள உணவுகள் மற்றும் செயற்கை இனிப்பு பானங்கள் உள்ளவர்கள் ஆரம்பகால மரணத்தின் அபாயத்தில் 9 சதவீதம் அதிகரிப்பைக் கண்டனர்.
ஒட்டுமொத்தமாக, அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் நிறைந்த உணவுகள் இறப்புக்கான 4 சதவீதம் அதிக வாய்ப்புடன் தொடர்புடையது.
34 வருடங்களின் சராசரி பின்தொடர்தல் காலத்தில், புற்றுநோயால் 13,557 இறப்புகள், இதய நோயால் 11,416 இறப்புகள், சுவாச நோயால் 3,926 இறப்புகள் மற்றும் நரம்பியக்கடத்தல் நோயால் 6,343 இறப்புகள் உட்பட 48,193 இறப்புகளை ஆராய்ச்சியாளர்கள் அடையாளம் கண்டுள்ளனர். அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட உணவை உண்பது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு, குறிப்பாக சில வகைகளுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். தயாரான இறைச்சிகள், சர்க்கரை பானங்கள், இனிப்பு வகைகள் மற்றும் காலை உணவுகள் ஆகியவை மரண அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
எனவே, இதுபோன்ற உணவுகளை உங்கள் உணவில் கட்டுப்படுத்துவது நல்லது. ஆராய்ச்சியாளர்கள் முடிவு செய்தனர், “கண்டுபிடிப்புகள் நீண்டகால ஆரோக்கியத்திற்காக சில வகையான தீவிர-பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை உட்கொள்வதைக் கட்டுப்படுத்தும் ஆதரவை வழங்குகின்றன. எதிர்கால ஆய்வுகள் தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளின் வகைப்பாட்டை மேம்படுத்துவதற்கும் பிற மக்களில் எங்கள் கண்டுபிடிப்புகளை உறுதிப்படுத்துவதற்கும் உத்தரவாதம் அளிக்கப்படுகின்றன.”
முந்தைய ஆய்வுகள், புற்றுநோய், மனநலப் பிரச்சனைகள், வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் அகால மரணம் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சனைகளுடன் UPFகளை இணைத்துள்ளன. மேற்கத்திய நாடுகளில், UPFகள் இப்போது சராசரி நபரின் உணவில் கணிசமான பகுதியை உருவாக்குகின்றன, இது தினசரி உணவு உட்கொள்ளலில் பாதியை உள்ளடக்கியது.
துபாயில் ஏர் டாக்சிகள் அறிமுகம்; 10 நிமிடங்களில் நகரத்திற்குள் எங்கு வேண்டுமானாலும் சென்றுவிடலாம்