முக்கிய செய்திகள்

இந்த பாகம் மிகவும் ஆபத்தானதாம் சிக்கனில்

  • March 20, 2024
  • 1 min read
இந்த பாகம் மிகவும் ஆபத்தானதாம் சிக்கனில்

சிக்கனில் மிகவும் ஆபத்தா ?

உலகெங்கிலும் உள்ள மில்லியன் கணக்கான மக்களால் அதன் சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக  பல்வேறு வடிவங்களில் கோழி உட்கொள்ளப்படுகிறது. குறைந்த செலவில் மிகவும் அதிக புரதம் கிடைக்க இது ஒரு சிறந்த உணவாகும். கோழியை சமைக்கும் போது தரமான கோழியைத் தேர்ந்தெடுப்பது எப்போதும் முக்கியம்.

கோழி ஒரு ஆரோக்கியமான உணவாக இருந்தாலும், கோழியில் ஒரு பகுதி உள்ளது, இது ஆரோக்கியத்திற்கு ஆபத்தானது மற்றும் சிறந்த ஆரோக்கியத்திற்காக தவிர்க்கப்பட வேண்டும். FoodOboz இன் ஆசிரியர்கள் கோழியின் எந்தப் பகுதிகள் ஆபத்தானவை மற்றும் ஏன் என்பது பற்றிய பயனுள்ள தகவல்களைப் பகிர்ந்து கொள்கின்றனர்.

 

உள் உறுப்புக்கள்
கோழிக்குள் நுழையும் ஒட்டுண்ணிகள் அல்லது ரசாயனங்களால் முதலில் பாதிக்கப்படுவதால் இவை கோழியின் மிகவும் ஆபத்தான பகுதியாகக் கருதப்படுகின்றன. எனவே, அவர்கள் சாப்பிட கூடாது, மற்றும் அதே கல்லீரலுக்கு பொருந்தும், அது பெரும்பாலான மக்கள் சாப்பிடும்.

தோல்
இது கொழுப்பு மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் கொலஸ்ட்ரால் அளவுகளை உயர்த்துவதாக நிபுணர்கள் கூறுகின்றனர். இதில் எந்த சத்தான பொருட்களும் இல்லை, எனவே இது கோழியின் மிகவும் பயனற்ற பகுதியாகும். அதில் குளோரின் எச்சங்கள் இருக்கலாம், இது கோழியை புதியதாக வைத்திருக்க பயன்படுகிறது.

எனவே நீங்கள் சாப்பிடுவதற்கு முன் எப்போதும் இறைச்சியிலிருந்து தோலை அகற்ற வேண்டும். அதுமட்டுமல்லாமல், இது உங்கள் உடலில் எடை அதிகரிப்பு மற்றும் ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்பு திரட்சியை ஏற்படுத்துவதோடு, உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் பிற நோய்களின் அபாயத்தையும் அதிகரிக்கும்.

யுஎஸ்டிஏவின் கூற்றுப்படி, தோலை அகற்றி சமைத்த கோழியில் 231 கலோரிகள் உள்ளன, அதே நேரத்தில் தோலுடன் கூடிய கோழியில் 276 கலோரிகள் உள்ளன.

உங்கள் உணவில் இருந்து கோழியை முற்றிலுமாக நீக்க வேண்டும் என்று அர்த்தமல்ல. பறவையை சமைத்த பிறகு, அதை ஆரோக்கியமாக மாற்ற, நீங்கள் தோலை வெட்டலாம் அல்லது அகற்றலாம், ஏனெனில் தோலை வைத்திருப்பது உங்கள் கோழிக்கு சுவை அல்லது ஈரப்பதத்தை சேர்க்கிறது என்று சிலர் நம்புகிறார்கள்.

இறக்கைகள்
இது வைட்டமின்கள் மற்றும் நன்மை பயக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லாத தோல் மற்றும் எலும்புகளை மட்டுமே கொண்ட கோழியின் பகுதியாகும். கூடுதலாக, அதை சமைக்க அதிக அளவு எண்ணெய்கள், சுவையூட்டிகள் மற்றும் கொழுப்புகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவை உடலில் வயதான செயல்முறையை துரிதப்படுத்துகின்றன. கோழிக்கறி ஒரு ஆரோக்கியமான உணவாக இருந்தாலும், தினமும் சாப்பிடுவதால் பல ஆபத்துகள் ஏற்படும். அவற்றுள் முக்கியமானவை,

அதிக புரதம்
உங்கள் தினசரி கலோரி உட்கொள்ளலில் 10 முதல் 35 சதவீதம் புரதம் இருக்க வேண்டும். அதிகப்படியான புரதத்தை உண்பது உங்கள் உடல் கொழுப்பாக சேமித்து வைக்கும். இது உங்கள் எடையை அதிகரித்து, இரத்தத்தில் கொலஸ்ட்ரால் அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கிறது. தினமும் ஒரு பெரிய துண்டு சிக்கன் சாப்பிடுவது உங்கள் புரத உட்கொள்ளலை கடுமையாக அதிகரிக்கும், எனவே கவனமாக இருங்கள்.

இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது
கோழிக்கறி அதிகம் சாப்பிடுவது கொலஸ்ட்ரால் அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும். ஆச்சரியப்படுவதற்கில்லை, இது இதய நோயுடன் தொடர்புடையது. இவ்வாறு, கோழிக்கறி மற்றும் பிற புரதம் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வது மறைமுகமாக இருதய பிரச்சனைகளின் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.

எடையை பராமரிப்பதில் சிக்கல்கள்
கோழிக்கறி போன்ற விலங்கு சார்ந்த புரதத்தை அதிக அளவு உட்கொண்டால் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிப்பது மிகவும் கடினமாக இருக்கும்.

 

About Author

Master Media

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *