மருத்துவம்

கீரையின் நன்மைகள்

  • November 23, 2023
  • 1 min read
கீரையின் நன்மைகள்

கீரைகள்
உடல் வளர்ச்சிக்கும் நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கும் கீரைகள் மற்றும் காய்கறிகள் மிகவும் முக்கியம். இவற்றில் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம்

இந்தியாவில் பல வகையான காய்கறிகள் உணவாக உட்கொள்ளப்படுகின்றன. அவற்றுள், கீரை, கீரை, கீரை, கொத்தமல்லி, வெந்தயம், முருங்கை மற்றும் புதினா இலைகள் மிகவும் பிரபலமானவை.

கீரைகளில் குறிப்பாக இரும்பு மற்றும் பிற தாதுக்கள் அதிகம். இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகையை ஏற்படுத்துகிறது. இது கர்ப்பிணிப் பெண்கள், பாலூட்டும் பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகளுக்கு ஏற்படும் பொதுவான உடல்நலப் பிரச்சனையாகும்

அன்றாட உணவில் கீரையைச் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் இரத்த சோகையைத் தடுத்து நல்ல ஆரோக்கியத்தைப் பெறலாம்

கீரைகள் கால்சியம், பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் வைட்டமின்-சி ஆகியவற்றின் முக்கிய ஆதாரமாகும்

இந்தியாவில் ஒவ்வொரு ஆண்டும் ஐந்து வயதுக்குட்பட்ட சுமார் 30,000 குழந்தைகள் வைட்டமின் ஏ குறைபாட்டால் பார்வையை இழக்கின்றனர். கீரையில் உள்ள கரோட்டின் உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்பட்டு பார்வை இழப்பை தடுக்கிறது

கீரைகளில் உள்ள கரோட்டின்களைப் பாதுகாக்க, நீண்ட நேரம் கொதிக்க வைப்பதைத் தவிர்க்கவும். அதிக நேரம் சமைப்பதால் கீரையில் உள்ள கரோட்டின் இழப்பு ஏற்படுகிறது

கீரையில் பி-காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்களும் உள்ளன
உணவில் பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவு கீரைகள்
பெண்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு 100 கிராம்
ஆண்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு 40 கிராம்
பள்ளி செல்லும் குழந்தைகளுக்கு (4-6 வயது) ஒரு நாளைக்கு 50 கிராம்.
10 வயதுக்கு மேற்பட்ட ஆண், பெண் இருபாலருக்கும் ஒரு நாளைக்கு 50 கிராம்

About Author

Master Media

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *