உணவுகள் மற்றும் அவற்றின் ஊட்டச்சத்துக்கள்.
வாழை
எல்லா நேரத்திலும் பிடித்தமான மற்றும் மலிவான பழம். வாழைப்பழம் எல்லா நேரத்திலும் (ஆண்டு முழுவதும்) கிடைக்கும் ஒரு பழமாகும். இது பல நோய்களை குணப்படுத்த வல்லது. இந்த பழம் அனைத்து மக்களாலும் எளிதில் வாங்கப்படுகிறது மற்றும் பரவலாக கிடைக்கிறது. அனைத்து வகையான வாழைப்பழங்களும் ஏதோ ஒரு வகையில் நன்மை பயக்கும். வாழைப்பழம் போதுமான ஆற்றலை வழங்குகிறது. இதில் நார்ச்சத்து அதிகம் மற்றும் சுக்ரோஸ், பிரக்டோஸ் மற்றும் குளுக்கோஸ் போன்ற இயற்கை சர்க்கரைகள் உள்ளன. வாழைப்பழங்கள் சில சுகாதார நிலைமைகளைத் தடுக்கின்றன அல்லது சிகிச்சையளிக்கின்றன.
மனச்சோர்வு – வாழைப்பழத்தில் ஒரு வகை புரதம் உள்ளது. நமது உடல் இந்த புரதத்தை செரோடோனின் என்ற வேதிப்பொருளாக மாற்றுகிறது. இந்த பொருள் மனதை நிம்மதியாகவும் மகிழ்ச்சியாகவும் வைத்திருக்க உதவுகிறது.
மாதவிடாய் முன் நோய்க்குறி – (மாதவிடாய்க்கு முந்தைய அறிகுறிகள்) வாழைப்பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் B6 இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. ஒருவரின் மனநிலையை மாற்ற இது செயல்படுகிறது.
இரத்த சோகை – வாழைப்பழத்தில் இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ளது. இது இரத்தத்தில் ஹீமோகுளோபின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது. இது இரத்த சோகைக்கு சிகிச்சை அளிக்க உதவுகிறது.
இரத்த அழுத்தம் – வாழைப்பழத்தில் பொட்டாசியம் அதிகமாகவும் உப்பு குறைவாகவும் உள்ளது. எனவே இது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க ஏற்ற உணவாகும்.
மூளைத்திறன் – பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ள பழங்கள் மக்கள் விழிப்புடன் இருக்கவும் மேலும் அறியவும் உதவுவதாக ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.
மலச்சிக்கல் – வாழைப்பழத்தில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து மலச்சிக்கல் பிரச்சனையை சமாளிக்க உதவுகிறது மற்றும் எந்த சிரமமும் இல்லாமல் சாதாரணமாக மலத்தை வெளியேற்ற உதவுகிறது.
நெஞ்செரிச்சல் – வாழைப்பழம் நம் உடலில் இயற்கையான அமில சமநிலைப்படுத்தும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது நெஞ்செரிச்சலில் இருந்து நல்ல நிவாரணம் அளிக்க உதவுகிறது.
வயிறு மற்றும் குடல் புண்கள் – வாழைப்பழங்கள் மென்மையாகவும் மென்மையாகவும் இருப்பதால் குடல் கோளாறுகளால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு நல்ல உணவாக அமைகிறது.
வாழைப்பழம் அதிக அமிலத்தன்மையை சரிசெய்து, புண் உள்ள இடத்தில் பாதுகாப்புச் சுவரை உருவாக்குகிறது.
பக்கவாதம் – உணவின் ஒரு பகுதியாக வாழைப்பழத்தை வழக்கமாக உட்கொள்வது பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை 40% குறைக்கிறது.
ஓட்ஸ் (அரிசி உணவு)
ஓட்ஸில் கொழுப்பு மற்றும் உப்பு குறைவாக உள்ளது. ஓட்ஸில் இயற்கையான இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது. மேலும் இதில் கால்சியம் நிறைந்துள்ளது, இது இதயம், எலும்புகள் மற்றும் நகங்களுக்கு நல்லது.
இதில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ளது. அரை கப் சமைத்த ஓட்ஸில் கிட்டத்தட்ட 4 கிராம் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து (பீட்டா குளுக்கன்) உள்ளது. இந்த நார்ச்சத்து எல்டிஎல் கொலஸ்ட்ரால் எனப்படும் இரத்தத்தில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது.
ஓட்ஸ் உடலில் உள்ள அதிகப்படியான கொழுப்பை உறிஞ்சி வெளியேற்றுகிறது. இதனால் தான் மலச்சிக்கலை குணப்படுத்துகிறது. ஏனெனில் அதிக கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து குடல் இயக்கத்தை சீராக்க உதவுகிறது.
ஓட்ஸ் அதிகம் உள்ள உணவு இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்துகிறது.
ஓட்ஸ் நரம்பு கோளாறுகளுக்கும் உதவுகிறது,
பெண்களுக்கு மாதவிடாய் காலத்தில் ஏற்படும் கருப்பை மற்றும் கருப்பையில் ஏற்படும் பிரச்சனைகளை சமாளிக்க ஓட்ஸ் உதவுகிறது
ஓட்ஸில் சில தனித்துவமான கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. இவை இரண்டும் வைட்டமின் ஈ உடன் சேர்ந்து, உடல் திசுக்களின் சிதைவை மெதுவாக்குகிறது மற்றும் புற்றுநோய் அபாயத்தை குறைக்கிறது.